Trang chủKEYWORD_1Văn hóa Campuchia

Khái quát sơ lượt về Angkor Wat cùng với hào nước bao quanh đền trong hành trình chinh phục Vương Quốc Campuchia
Ngày đăng: 12/12/2014

Bạn đã nghe nói nhiều về Campuchia, nhưng chưa 1 lần đặt chân đến đó

Bạn biết đến Angkor Wat là di sản văn hóa trứ danh của Vương quốc Campuchia nhưng đều qua sách báo và Internet

Bạn đã nghe nói nhiều về Campuchia nhưng đều qua sách báo và Internet, và chưa 1 lần khám phá. Sách báo, tranh ảnh ca ngợi rất nhiều và được xem là 1 điểm đến hấp dẫn với bao du khách trên toàn thế giới.

Là 1 công ty chuyên tổ chức các tour Campuchia, những tuyệt đỉnh của nghệ thuật và kiến trúc Khmer cổ đại.

Khi đặt chân tới Angkor Wat, điều đầu tiên chúng tôi chứng kiến là ngôi đền được bao quanh bởi một hào nước và một bức tường thành hình chữ nhật, chiều đông tây dài 1,5km, chiều nam bắc dài 1,3km.

Hào nước rộng bao quanh Angkor Wat giống như một vành đai bảo vệ Angkor Wat trước sự xâm lấn của rừng cây, rộng 190m và dài 1500m. Xung quanh hào có những nấc thang để từ trên có thể bước xuống mặt nước. Ngày trước trong hào nước có nuôi cá sấu để bảo vệ đền Angkor, cho đến bây giờ thì chỉ còn lại những sinh vật bé nhỏ sống dưới nước. Mặt hào có hai con đường chắn ngang, một đường ở cửa đông và một ở cửa tây. Vượt qua cửa phía tây là con đường đi giữa hai hàng lan can đá có hình rắn Naga khổng lồ dẫn tới cổng chính dài 230m. Sau cổng chính, hình dáng ngôi đền được thu lại nổi bật trong khuôn cửa, vừa vặn y như một bức tranh tuyệt khéo. Từ đây, khúc dạo của bản giao hưởng nghệ thuật lớn được bắt đầu.

Chính điện Angkor Wat, tầng 1, tầng 2, tầng 3 của Angkor Wat càng thể hiện sự độc đáo và tinh tế của nghệ thuật và kiến trúc Khơme cổ đại. Chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá những nét độc đáo đó qua từng bức ảnh cụ thể để du khách có thể giành trọn niềm tin về những gì mà trong hành trình du lịch chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn !Bài viết liên quan